Du lịch tâm linh Đền Thác Bờ- Cẩm nang Du lịch Thung Nai

Chuyên tổ chức tour du lịch Đền Chúa Thác Bờ Thung Nai - Hồ Hòa Bình-Các điểm du lịch tâm linh Đền Cô đôi Thượng Ngàn Liên hệ để được tư vấn và báo giá 0917914378
Tour Du lịch Thung Nai

Tour Thung Nai-Chúa Thác Bờ – Suối khoáng Kim Bôi 1 ngày

6h00: Đoàn xuất phát bắt đầu chuyến du lịch tuyến Tây Bắc:Thung Nai- Chúa Thác Bờ-Hồ Hòa Bình-Tắm khoáng Kim Bôi

09h00 Đến Bến tàu du lịch Thung Nai, tàu đón Quý khách đi tham quan lòng hồ thủy điện Hòa Bình.Quý khách sẽ được hòa mình với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ đã từng đi vào thơ ca  giữa núi rừng Thung Nai được ví như Vịnh Hạ Long thứ 2 của Việt Nam chúng ta.

Tàu cập bến quý khách lên tham quan và làm lễ tại đền Bà chúa Thác Bờ. thờ bà chúa Thác Bờ là Đinh Thị Vân người dân tộc Mường và một bà người dân tộc Dao (không rõ tên).Tương truyền, 2 bà đã có công giúp vua Lê Lợi vượt thác Bờ tiến quân lên M­ường Lễ, Sơn La dẹp loạn đảng Đèo Cát Hãn. Sau khi mất, 2 bà thường hiển linh giúp dân vượt thác an toàn, phù hộ cho trăm dân trong vùng mưa thuận, gió hoà nên nhân dân đã phong 2 bà làm thánh và lập đền thờ phụng.

Nơi đây có địa thế phong thủy hài hòa và hùng vĩ, sau lưng là núi, trước mặt là sông nước hữu tĩnh, thuyền bè qua lại. Trước đây, đền thờ cũ chìm dưới hàng chục mét nước của thuỷ điện Hoà Bình, đền thờ ngày nay được lập bên trên nền của đền thờ cũ, lúc nào cũng tấp nập khách thập phương đến hành lễ.

Lễ hội Đền Bờ diễn ra từ ngày 7 tháng giêng và kéo dài tới hết tháng 3 âm lịch. Tuy nhiên, ngay từ tháng Chạp, nơi đây đã tấp nập dòng người đổ về lễ tạ, khiến tàu thuyền đậu kín các bến cảng. Người hành hương vừa đi lễ vừa được thưởng lãm cảnh tượng vô vàn đảo đá nhấp nhô trên mặt nước.

Đến thăm động Thác Bờ: Cửa động lớn, bên trong chứa nhiều thạch nhũ đã được hình thành qua nhiều năm tháng, cảnh quan hùng vĩ cùng với hệ thống Tượng kỳ vĩ, nơi có tượng Phật tổ Như Lai và Phật bà Quan Âm cao trên 20m. Ngoài ban thờ Phật tổ quan âm rất lớn, Quan thế âm Bồ tát, các vị thần linh cai quản vùng này, trong động còn có ban thờ Bác Hồ luôn thơm mùi hoa tươi và hương trầm.

         Tiếp tục dạo chơi lòng hồ đi qua các bè nuôi cá, ngắm các đảo nhỏ…..Tham quan các bè nuôi cá, đi qua các đảo hoang chưa được đặt tên…          

12h00: Tàu  đưa đoàn đến Đảo Xanh dùng bữa trưa với những đặc sản vùng Lòng hồ Hòa Bình

Sau bữa ăn Đoàn nghỉ ngơi,  hát karaoke giao lưu…

14h00:Đoàn xuống thuyền khởi hành về bến Thung Nai, Ô tô đưa đoàn đi tắm Suối khoáng Kim Bôi, sau khi đoàn tắm xong có thể đi chợ mua sắm các hàng nông sản miền núi

17h:Ôtô đón đoàn về điểm xuất phát.

*Thời gian do đoàn quyết định

Lưu ý:+Không nên mặc váy quá ngắn, quần sooc (Nếu đi tham quan Đền, Động)

+Đồ ăn, thức uống không đem vào Đảo.Nếu có sẽ tính phí

+Chuẩn bi đồ áo tắm để tắm khoáng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *