Lễ hội Đền Chúa Thác Bờ năm 2019

Tour du lịch lễ Đền Chùa Bà Chúa Thác Bờ đầu năm cầu tài lộc kết hợp thăm quan danh thắng Thung Nai, du ngoạn sơn thủy mùa xuân sẽ là hành trình lý tưởng cho du khách trong chuyến du xuân lễ hội đầu năm.

6h00: Đoàn xuất phát bắt đầu du xuân lễ hội Chúa Thác Bờ

09h00 Đến Bến tàu du lịch Thung Nai, tàu đón Quý khách đi tham quan lòng hồ thủy điện Hòa Bình.Quý khách sẽ được hòa mình với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ đã từng đi vào thơ ca  giữa núi rừng Thung Nai được ví như Vịnh Hạ Long thứ 2 của Việt Nam chúng ta.

Lễ hội đền thác bờ -Thung Nai – Hồ Hòa Bình

Tàu cập bến quý khách lên tham quan và làm lễ tại đền Bà chúa Thác Bờ. thờ bà chúa Thác Bờ là Đinh Thị Vân người dân tộc Mường và một bà người dân tộc Dao (không rõ tên).Tương truyền, 2 bà đã có công giúp vua Lê Lợi vượt thác Bờ tiến quân lên M­ường Lễ, Sơn La dẹp loạn đảng Đèo Cát Hãn. Sau khi mất, 2 bà thường hiển linh giúp dân vượt thác an toàn, phù hộ cho trăm dân trong vùng mưa thuận, gió hoà nên nhân dân đã phong 2 bà làm thánh và lập đền thờ phụng.

Nơi đây có địa thế phong thủy hài hòa và hùng vĩ, sau lưng là núi, trước mặt là sông nước hữu tĩnh, thuyền bè qua lại. Trước đây, đền thờ cũ chìm dưới hàng chục mét nước của thuỷ điện Hoà Bình, đền thờ ngày nay được lập bên trên nền của đền thờ cũ, lúc nào cũng tấp nập khách thập phương đến hành lễ.

Lễ hội Đền Bờ diễn ra từ ngày 7 tháng giêng và kéo dài tới hết tháng 3 âm lịch. Tuy nhiên, ngay từ tháng Chạp, nơi đây đã tấp nập dòng người đổ về lễ tạ, khiến tàu thuyền đậu kín các bến cảng. Người hành hương vừa đi lễ vừa được thưởng lãm cảnh tượng vô vàn đảo đá nhấp nhô trên mặt nước.

Đến thăm động Thác Bờ: Cửa động lớn, bên trong chứa nhiều thạch nhũ đã được hình thành qua nhiều năm tháng, cảnh quan hùng vĩ cùng với hệ thống Tượng kỳ vĩ, nơi có tượng Phật tổ Như Lai và Phật bà Quan Âm cao trên 20m. Ngoài ban thờ Phật tổ quan âm rất lớn, Quan thế âm Bồ tát, các vị thần linh cai quản vùng này, trong động còn có ban thờ Bác Hồ luôn thơm mùi hoa tươi và hương trầm.

Tiếp tục dạo chơi lòng hồ đi qua các bè nuôi cá, ngắm các đảo nhỏ…..Tham quan các bè nuôi cá, đi qua các đảo hoang chưa được đặt tên…

12h00: Tàu  đưa đoàn đến Đảo Xanh dùng bữa trưa với những đặc sản vùng Lòng hồ Hòa Bình

Sau bữa ăn Đoàn nghỉ ngơi,  hát karaoke giao lưu…

15h00:Đoàn xuống thuyền khởi hành về bến Thung Nai ( Nếu buổi chiều đi tham quan thủy điện hay Thăm quan đền thờ cô Đôi Thượng (Đền thượng Bồng Lai) quần thể danh thắng hang động núi Đầu Rồng-Đền thờ cô Đôi Thượng sẽ khởi hành về bến DL Thung Nai lúc 13h30)

Ôtô đón đoàn về điểm xuất phát.

*Thời gian do đoàn quyết định

Lưu ý:+Không nên mặc váy quá ngắn, quần sooc (Nếu đi tham quan Đền, Động)

+Đồ ăn, thức uống không đem vào Đảo.Nếu có sẽ tính phí

Giá trọn gói:490.000 đồng/khách

(Áp dụng cho đoàn từ 20 khách)

Bao gồm:

+Tàu tham quan theo chương trình

+01 bữa trưa (Thực đơn đính kèm) (Cỗ lá lợn Dân tộc + 50K)

+Phụ vụ âm thanh hát Karaoke,giao lưu văn nghệ

+Vé tham quan các điểm như lịch trình

+Nghỉ nhà sàn cộng đồng

+Xe ô tô du lịch Hà Nội-Thung Nai-Hà Nội

+Đoàn đi tắm Suối khoáng Kim Bôi (+90K/khách)

(Mỗi khách giảm +30.000 đồng/khách, VD đoàn có 18 khách giá là 520.000 đồng/khách)

Dịch không bao gồm:+Hóa đơn tài chính

+Hướng dẫn viên theo đoàn (Nếu có hướng dẫn viên +40K/khách)

+Đồ uống trong bữa ăn, các chi phí cá nhân khác không ghi trong chương trình

Chính sách trẻ em:

-Trẻ dưới 5 tuổi miễn phí tour, chi phí phát sinh và bữa ăn bố mẹ tự trả

-Trẻ từ 5 tuổi đến 11 tuổi: Tính 50% giá người lớn (SL trẻ không quá 20% SL người lớn)

– Trẻ em từ 11 tuổi trở lên tính bằng giá tour người lớn.

LH đặt tour Mrs Vân 0917914378